Cả làng nghẹn lòng tiễn đưa nữ giáo viên nghĩ quẩn bên sông, trên lưng vẫn còn địu con nhỏ không rời

Khoảnh khắc nữ giáo viên từ từ tiến xuống sông, đứa bé mới 9 tháng tuổi vẫn nằm ngoan trên lưng mẹ. Em còn quá nhỏ để hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình, chẳng thể nào hiểu được tại sao mẹ lại đưa đi theo đến bước đường cùng. Để rồi khi cả 3 mẹ con được tìm thấy ở lòng sông lạnh lẽo, dân làng ai cũng bật khóc trước cảnh tượng đau lòng. Đứa bé 9 tháng tuổi khi đã ra đi mãi mãi vẫn còn đang ôm chặt lấy mẹ của mình. Không ai dám hình dung những gì đã trải qua những trong giờ phút cuối ấy vì quá xót xa.

hình ảnh

Lực lượng chức năng đã hoàn thành việc tìm kiếm trên sông – Ảnh: VNN

Sự việc khiến những người chứng kiến vô cùng đau lòng và xót xa. Theo đó vào ngày 10/5, nữ giáo viên và 2 con gái đã được tìm thấy trên sông Thái Bình (thuộc địa bàn huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). Bé gái 2 tuổi được tìm thấy lúc 6h sáng, đến 8h30 thì người mẹ và cháu nhỏ cũng được phát hiện. Cả 3 mẹ con đều đã ra đi mãi mãi khiến những người chứng kiến không khỏi ngậm ngùi.

Lãnh đạo xã Cẩm Văn cho biết, sau 2 ngày tìm kiếm trong bán kính rộng trên sông Thái Bình, ba mẹ con cô giáo T. đã được đưa lên bờ, bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Khi tìm thấy bé gái lớn con chị T., cả gia đình như ngã quỵ. Tất cả vẫn nuôi hi vọng rằng chị T. trong lúc không vui đã bế con đi đâu đó, nào có ngờ lại xảy ra bi kịch như thế này.

Lúc đó cả khúc sông ngập tràn tiếng nức nở của gia đình và dân làng. Chiếc lán nhỏ được dựng lên từ chiều qua làm nơi túc trực việc tìm kiếm, nay thành mái che tạm đón 3 mẹ con. Khi đưa đứa bé ra khỏi lưng người mẹ vắn số, không ai cầm được nước mắt. Trên bờ gia đình vẫn lưu đôi dép nhỏ màu hồng còn rất mới của bé lớn, nhìn mà xót xa…”, một vị lãnh đạo xã Cẩm Văn chia sẻ.

hình ảnh

Dân làng và người thân khóc thương 3 mẹ con – Ảnh: VNN

hình ảnh

Chiếc địu chị T. dùng khi xảy ra sự việc – Ảnh: VNN

Trong khi đó lãnh đạo Công an huyện Cẩm Giàng cho biết gia đình chị T. có yêu cầu cơ quan công an không khám nghiệp, vì xác định rõ đây là một vụ nghĩ quẩn. Công an Cẩm Giàng đã phối hợp với cơ quan chức năng liên quan tổ chức ban giao 3 mẹ con cho gia đình lo hậu sự.

Trước đó vào ngày 8/5, chị V.T.H.T. (SN 1991, giáo viên một trường mầm non trên địa bàn huyện Cẩm Giàng), cho con gái nhỏ 9 tháng tuổi vào xe đẩy và dắt theo con gái lớn 2 tuổi ra khỏi nhà. Khi đó, người thân nghĩ chị T. đưa các con đi dạo như ngày thường.

Đến 10h sáng, một số người quen nhận được tin nhắn của chị T. có đại ý giống như lời “tạm biệt”. Nghi có chuyện chẳng lành, mọi người liền đổ xô đi tìm thì phát hiện thấy dép, điện thoại, xe đẩy của 3 mẹ con ở bờ sông Thái Bình.

Không ai biết nữ giáo viên này phải trải qua những gì, phải chịu đựng những gì để đi đến bước đường cùng như vậy. Là phụ nữ, ai chẳng có lúc yếu lòng, cần được người đàn ông của đời mình chở che, nhưng có lẽ điều này đã không xảy ra với người mẹ 2 con này. Chị  đã phải chịu đựng quá lâu, để rồi không còn bình tĩnh mà đưa luôn cả 2 người con đi theo. Người mẹ coi hành động của mình là một cách để giải quyết vấn đề, nhưng nỗi đau sẽ còn ở lại với gia đình suốt một thời gian dài. Giờ đây đôi dép nhỏ, chiếc xe đẩy kia sẽ chỉ còn gắn với ký ức buồn của 1 gia đình đã từng êm ấm, hạnh phúc.

Nguồn: Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *